Cổng thông tin điện tử

Ngành da giày túi xách việt nam

  • Thăm và làm việc với một số Doanh nghiệp da giầy phía Bắc
  • 15/02/2022

 

“Ngày 11/2/2022 nhân dịp đầu năm mới 2022, đoàn Hiệp Hội Da - Giầy - Túi xách Việt Nam (LEFASO) đã đến thăm và làm việc với một số DN da giầy phía bắc, tại Công ty CP giầy Vĩnh Phú, Công ty CP giầy Vĩnh Yên, Công ty CP giầy Phúc Yên.

 

Tại các DN đến thăm, đoàn đã trao đổi làm về tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của CBCNV trước và sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

 

Theo báo cáo của các DN, năm 2021 và 2022 mặc dù hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các DN vẫn duy trì việc làm liên tục với mức thu nhập ổn định cho người lao động, trung bình 7-8 triệu đồng/người. Các DN đều đã có đơn hàng xuất khẩu đến tháng 6-7 năm 2022. Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, 100% số người lao động tại các DN đã trở lại làm việc trong tình trạng bình thường mới, sau khi hầu hết người lao động đã tiêm đủ 2-3 mũi vắc-xin và thực hiện quy định 5k trong phòng chống dịch bệnh.

 

Bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội đã chúc các DN trong năm 2022 tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong sản xuất và xuất khẩu, đồng thời đề nghị các DN phản ánh những vấn đề, khúc mắc và kiến nghị đối với các chính sách của nhà nước để Hiệp hội kiến nghị với Chính phủ xem xét sửa đổi cho phù hợp.

 

LEFASO