TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

TIN TỨC

 • 58 nhà đầu tư toàn cầu bày tỏ lo ngại về ngành da Bangladesh
 • [Thứ tư, 7-11-2018]
 • Khoảng  58 nhà đầu tư toàn cầu bày tỏ lo ngại về lao động, nhân quyền và thực hành môi trường trong ngành da Bangladesh chủ yếu tại các xưởng thuộc da.

  Trung tâm Interfaith về trách nhiệm doanh nghiệp, liên minh của tổ chức các nhà đầu tư gửi thư cho chính phủ bày tỏ mối quan ngại về lĩnh vực da.

  Các nhà đầu tư tuyên bố rằng, công nhân tại các xưởng thuộc da Hazaribagh và Savar đang làm việc trong môi trường nguy hiểm với ít thiết bị bảo vệ và nhiều người trong số họ là tuổi vị thành niên.

  ICCR đã gửi thư đến Bộ trưởng công nghiệp Amir Hossain Amu, Bộ trưởng Bộ Lao động Mujibul Haque, thư ký thương mại Shubhashish Bose, chủ tịch Tập đoàn công nghiệp nhỏ Bangladesh, Mustak Hassan Md Iftekhar và Tổng giám đốc Bộ Môi trường Sultan Ahmed nêu bật lo ngại về quyền lao động và thực hành môi trường tại các xưởng thuộc da.

  Các nhà đầu tư lo ngại về thực tế là các công nhân tham gia vào ngành công nghiệp da thường chưa đủ tuổi, mặc dù thực tế là Bangladesh cấm mọi người dưới 18 tuổi làm việc tại xưởng thuộc da. Chúng tôi kêu gọi chính phủ Bangladesh kiểm tra các xưởng thuộc da cho lao động trẻ em và cung cấp các lựa chọn thay thế có lợi cho các công nhân trẻ được định danh.

  Bộ trưởng Bộ Lao động Md Mujibul Haque, tuy nhiên khác với tuyên bố rằng lao động trẻ em trong các xưởng thuộc da vẫn tiếp tục nói rằng họ (nhà đầu tư) không biết về bức tranh thực sự của ngành.

  Thanh tra của chúng tôi thường xuyên kiểm tra các xưởng thuộc da và không có trường hợp lao động trẻ em trong ngành. Một số người chưa đủ tuổi có thể làm việc trong các xưởng thuộc da trong mùa cao điểm và họ không phải là công nhân thường trực của ngành.

  Trích dẫn cái chết của 2 công nhân từ việc hít hydrogen sulphide tại nhà máy thuộc da Savar trong tháng 5/2018, các nhà đầu tư cho biết, chính phủ cần kiểm tra các nhà máy thuộc da để thực thi luật an toàn và sức khỏe nghề nghiệp vì công nhân thường bị ngâm trong hóa chất và thường hít phải khí độc.

  Các công nhân tiếp xúc với kim loại nặng như crom, cadmium, chì và arsenic, cũng như chất diệt khuẩn axit, bazơ và thuốc nhuộm, và thường có ít thiết bị bảo vệ bản thân tránh tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm này.

  ICCR cho biết, 110 trong số 155 nhà máy đã di dời đến Savar từ Hazaribagh, nhưng nhà máy chính của dự án, Nhà máy xử lý nước thải trung tâm vẫn chưa hoạt động đầy đủ và hiện chưa có hệ thống hiệu quả để loại bỏ muối từ nước thải.

  Do thiếu cơ sở hạ tầng quản lý chất thải đầy đủ chức năng, các xưởng thuộc da hiện đang làm ô nhiễm sông Dhaleshwari và sự ô nhiễm đang diễn ra ở Savar tạo ra sự lo lắng và bất ổn đối với khu dân cư gần đó.

  Các nhà đầu tư kêu gọi chính phủ thực hiện mục tiêu chính của dự án di dời nhằm ngăn chặn ô nhiễm môi trường.

  Các nhà đầu tư cho rằng, chính phủ nên chủ động thực hiện nghĩa vụ của mình theo các nguyên tắc hướng dẫn của Liên Hợp Quốc để bảo vệ và thực hiện các quyền của con người và quyền tự do cơ bản của công nhân ngành.

  ICCR kêu gọi chính phủ tiến hành và công bố một đánh giá chính thức về suy thoái môi trường ở Hazaribagh và lập kế hoạch hành động để làm sạch sông Buriganga vì các nhà máy nằm trong khu vực đã thải ra khoảng 21.600 m3 chất thải chưa được xử lý vào sông hàng ngày làm cho dòng sông đầy hóa chất độc hại.

  Nguồn: Lefaso.org.vn

   

 •  
  In bài này   Quay lại

  TIN TỨC Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn