TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

 • Mời tham dự Hội thảo- tập huấn đưa hàng vào hệ thống phân phối ở nước ngoài

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin Quốc tế

 • Zimbabwe khởi động chiến lược ngành công nghiệp da thứ hai
 • [Thứ ba, 10-7-2018]
 •   Zimbabwe dự kiến sẽ khởi động chiến lược ngành công nghiệp da thứ hai vào tháng tới, nhằm thúc đẩy sản xuất tại khu vực này, một quan chức của Thị trường chung cho Đông và Nam Phi (Comesa) cho biết.

  Phát biểu bên lề Hội nghị Ngoại giao Comesa lần thứ 3 về cạnh tranh và thương mại tại Zambia vào tuần trước, giám đốc điều hành Mwinyikione Mwinyihija của Viện da và sản phẩm da Comesa cho biết, Zimbabwe đang dần dần bắt kịp sản xuất da, hiện tại có sự thiếu hụt lớn sản phẩm da tại châu Phi.
    Theo thống kê chính thức, sản lượng ngành công nghiệp da nước này giảm 90%, với sản lượng hiện tại 1,8 triệu đôi giày mỗi năm. Ngành này hiện tại sử dụng khoảng 5.600 lao động và con số này dự kiến sẽ tăng do công suất sử dụng tăng.
    Hiện tại, có 8 xưởng thuộc da hoạt động với quy mô nhỏ, vừa và lớn sản xuất da xanh ướt và da thành phẩm.
    Mwinyihija cho biết trong 2 năm qua, sản xuất da của Zimbabwe giảm nhưng kể từ đó đã tăng do số lượng các biện pháp cải thiện được đưa ra. Ông cho biết, Zimbabwe hiện tại sản xuất da bán thành phẩm, nhưng kết thúc năm tới, lần đầu tiên nước này sản xuất da thành phẩm. Nhu cầu giày da châu Phi đạt khoảng 150 triệu đôi và hiện tại nhập khẩu 60 triệu đôi.
    Mwinyihija cho biết, khu thương mại tự do sẽ được hưởng lợi chính sách phát triển của châu Phi và cải thiện phương thức kinh doanh.
    “Các nhà sản xuất châu Phi cần người tiêu dùng tại châu Phi. Chúng tôi có thể chỉ xây dựng kinh doanh khi có tiêu dùng và sản xuất tại châu Phi. Khi các doanh nghiệp nhỏ và vừa của chúng tôi được trang bị họ có thể trở nên đổi mới và cạnh tranh”, ông cho biết.
    Thống kê mới nhất từ Trung tâm Thương mại Quốc tế cho biết, các nước châu Phi chiếm 15% gia súc trên toàn cầu và 25% cừu và dê, nhưng sản xuất chỉ chiếm 14,9% sản lượng da sống và da toàn cầu, 8% da bò và 14% da cừu và dê.

  Xuất khẩu da sống và da giảm trong những năm gần đây xuống dưới 4% nhưng da là mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cao tại một vài nước châu Phi, trong khi công suất thuộc da của những nước này giảm từ 9,2% xuống còn 6,8%.
    Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn